home,repair,homes,repairs,house,houses,decoration,decor,decorations,fix,fixing,หาดใหญ่,สงขลา

หน้าหลัก > บทความ > เปิดครัวใหม่....ต้อนรับหน้าร้อน

เปิดครัวใหม่....ต้อนรับหน้าร้อน

ลมหนาวเริ่มจางไป ไอแดดและท้องฟ้าสีฟ้าสดใสค่อยๆ คลืบคลานเข้ามาแทนที่ สายลม แสงแดดอันจัดจ้านช่วยเปลี่ยนคืนวันให้ดูสว่างสดใส ฤดูร้อนแบบนี้นักปรุงทั้งหลายที่ไม่ยอมตกเทรนด์คงต้องลุกมาปรับโฉม เนรมิตครัวใหม่ต้อนรับซัมเมอร์ด้วย 2 โทนสี 2 สไตล์สุดเก๋กันหน่อยแล้วล่ะ

Cool Tone : โปร่งสบายตาด้วยสีโทนเย็น

สีโทนเย็นให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบายตา ดูชิลล์ๆ เบาๆ เหมาะกับวันพักผ่อนในช่วงซัมเมอร์ อาจเลือกสีโทนเย็นสีใดสีหนึ่งเป็นสีหลักในการตกแต่ง แล้วเติมเฉดสีอื่นเพื่อเพิ่มมิติให้ห้องครัว เช่น ใช้สีฟ้าเป็นสีหลัก แล้วปรับสีเครื่องครัว หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเป็นสีฟ้าเข้ม-อ่อน สลับกัน หรืออาจเลือกเติมลวดลายที่ผนังหรือเคาน์เตอร์บ้าง ก็ช่วยเติมความสดใสมีชีวิตชีวา ดูชิลล์สบายๆ สร้างอารมณ์เหมือนอยู่ริมทะเลได้ดีทีเดียว

ส่วนใครที่รักพี่เสียดายน้องสีนั้นก็ชอบ สีนี้ก็ใช่ อาจจับทั้งสองสีมารวมกัน แต่ขอแนะนำว่าต้องเป็นสีโทนเย็นทั้งคู่ เช่น จับเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องครัวสีฟ้าและเขียวมา Mix & Match เข้าด้วยกัน โดยอาจกำหนดให้สีใดสีหนึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก

Tip for Cool Tone

* การเลือกใช้สีโทนเย็นเป็นสีหลักในการตกแต่งห้องครัวรับซัมเมอร์ ขอแนะนำว่าสีผนังและตู้แบบบิวท์อินควรเป็นสีขาวทั้งคู้ เพราะ จะช่วยเสริมให้ห้องครัวดูเย็นสบาย สร้างความรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ย่างเท้าเข้ามาในครัว

* หากอยากเพิ่มอารมณ์อบอุ่น สไตล์ Homey ให้ห้องครัว อาจเลือกใช้อุปกรณ์ที่ทำจากไม้มาเสริมบรรยากาศ เป็นต้นว่าเคาน์เตอร์กลาง หรือ kitchenware

Warm Tone : เติมสีสันแสนสนุกด้วยสีโทนร้อน

สีโทนร้อนเช่น สีแดง สีส้ม สีเหลือง สร้างอารมณ์สดชื่น กระตือรือร้น เหมาะกับฤดูร้อนที่สดใสแบบสุดๆ แถมสีโทนร้อนยังช่วยเรียกน้ำย่อยในการทานอาหารได้ดีอีกด้วย ถ้าอยากให้ห้องครัวดูสวยคลาสสิค มองได้ไม่รู้เบื่อ อาจเลือกใช้ชุดตู้และเคาน์เตอร์ที่ทำจากไม้ แต่ถ้าอยากเพิ่มความสดใส กระปรี้กระเปร่า ลองใช้สีเด่นสุดจี๊ดสักหนึ่งสีเป็นพระเอกในการตกแต่ง เช่น เปลี่ยนชุดตู้ติดผนังและเคาน์เตอร์ให้เป็นสีแดงทั้งชุด หรือเติมสีส้มสดๆ บนฝาผนังโดยไม่ต้องเปลี่ยนบิวท์อินใหม่ให้สิ้นเปลือง แล้วจับ Match กับถ้วยชามชุดใหม่ที่มีสีสันจัดจ้าน ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศการทำอาหารให้สนุกได้เหมือนกัน

Tip for Warm Tone

* เติมอารมณ์แบบเอเชียให้ห้องครัวด้วยการใส่ลูกเล่นวอลล์เปเปอร์ลายวินเทจแบบเรียบๆ ที่ผนังด้านใดด้านหนึ่ง แต่ระวังอย่าให้ลายของวอลล์เปเปอร์เด่นเกินสีของเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

* พื้นและเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศฤดูร้อน รวมทั้งสีสันโทนร้อนที่ฉูดฉาด จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนปาร์เกต์ลายเก๋าของพื้นห้องครัวที่มีอยู่เดิม ช่วยลดทั้งค่าใช้จ่าย แถมเสริมให้สีสันจี๊ดจ๊าดดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วย หรือห้องครัวไหนเป็นครัวพื้นกระเบื้องก็ลองหาโต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้มาเสริมเติมแต่ง เบรกอารมณ์ของครัวจี๊ดจ๊าดให้อ่อนลง

ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจาก : www.home.co.th

ความคิดเห็น