home,repair,homes,repairs,house,houses,decoration,decor,decorations,fix,fixing,หาดใหญ่,สงขลา

หน้าหลัก > บทความ > 12 ประโยชน์ของสเปรย์จัดแต่งทรงผม กับการทำความสะอาดบ้าน !

12 ประโยชน์ของสเปรย์จัดแต่งทรงผม กับการทำความสะอาดบ้าน !

รู้ไหมว่าสเปรย์ที่อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งสามารถแปลงร่างเป็นอุปกรณ์ช่วยทำความสะอาดบ้านได้ ถ้าไม่เชื่อไปร่วมพิสูจน์กันเลยว่าสเปรย์จัดแต่งทรงผมจะช่วยเรื่องงานบ้านได้มากน้อยแค่ไหน
 
          คุณแม่บ้าน-คุณพ่อบ้านทั้งหลายคะ ทราบหรือไม่ว่านอกจากจะนำเครื่องปรุงในครัวหรือสิ่งของในครัวมาทำความสะอาดได้แล้วนั้น อุปกรณ์เสริมความงามบางชนิดก็สามารถผันตัวมาเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดคู่ใจได้เหมือนกัน อย่างเช่น สเปรย์จัดแต่งทรงผม ที่ไม่มีแค่คุณสมบัติในการเซตผมเพียงอย่างเดียว เพราะมันยังช่วยทำความสะอาดและพิชิตเรื่องงานบ้านได้ไม่แพ้น้ำส้มสายชูเลย ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะมาบอกต่อว่าสเปรย์จัดแต่งทรงผมทำความสะอาดอะไรได้บ้าง
 
1. ไล่แมลงก่อเชื้อโรคให้พ้นบ้านเรา

          แมลงถือเป็นหนึ่งในสิ่งสกปรกที่เราต้องกำจัดให้พ้นบ้านด้วยการฉีดแฮร์สเปรย์ไล่ ซึ่งปริมาณสารเคมีที่อยู่ในแฮร์สเปรย์นั้นมีน้อยกว่าสเปรย์เคมีที่ใช้กำจัดแมลงโดยตรงซะอีก

2. กำจัดขนสัตว์เลี้ยงตามเฟอร์นิเจอร์

          สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักมักจะทิ้งเส้นขนไว้บนเฟอร์นิเจอร์ตลอด ถ้าเจอเมื่อไรให้รีบคว้าสเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดลงบนผ้าหนา ๆ แล้วนำไปเช็ดทำความสะอาด เส้นขนเหล่านั้นก็จะถูกสเปรย์ดูดออกมาจนหมดเกลี้ยง

3. ป้องกันฝุ่นเกาะผ้าม่าน ไม่ให้ดูเก่าก่อนถึงเวลา

          หลังจากการทำความสะอาดผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราควรจะฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมเคลือบให้ทั่วผ้าม่านก่อนนำไปแขวนที่รางผ้าม่าน เท่านี้ก็จะไม่เจอปัญหาฝุ่นเกาะผ้าม่านจนดูเกรอะกรังแน่นอน 

4. ล้างคราบกาวเหนียว ๆ ให้หมดไปจากขวดโหล

          อย่าเพิ่งทิ้งขวดโหลใส่สินค้าที่เราซื้อมาเด็ดขาด เพราะมันสามารถนำมาทำประโยชน์อื่น ๆ ได้อีก แค่นำสเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดลงไปบนฉลากที่มีคราบกาวเหนียว ๆ แล้วถูออก เราก็จะมีขวดโหลใสวิ้งไว้นำไปใช้ประโยชน์อื่น ๆ ต่อแล้วล่ะ
 

12 ประโยชน์ของสเปรย์จัดแต่งทรงผม กับการทำความสะอาดบ้าน !


5. เช็ดน้ำยาล้างเล็บให้หายเกลี้ยงเพียง 1 นาที

          ไม่ต้องตกใจไปหากน้ำยาทาเล็บหกเลอะเฟอร์นิเจอร์หรือพรมผืนโปรดของคุณ เพราะเพียงแค่ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมลงบนคราบน้ำยาทาเล็บ ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นใช้ผ้าหนา ๆ ซับคราบกวนใจออกก็เท่านั้นเอง

6. กำจัดขุยสำลีบนเสื้อผ้า ปาดทีเดียวอยู่

          ต่อให้ซักทำความสะอาดผ้าที่มีขุยสำลีติดขนาดไหนมันก็ยังอยู่กวนใจให้เราเห็นอยู่ดี เอาเป็นว่าพอซักเสร็จเรียบร้อยให้พ่นสเปรย์ลงบนผ้าแล้วใช้ผ้าหนา ๆ ถูออก ขุยผ้าที่ว่ากำจัดยากจะโดนดูดออกไปจนหมด

7. ลบรอยลิปสติกบนเสื้อผ้าที่ไม่น่าตราตรึงใจ
          
          แม้ว่าคุณจะประทับใจกับรอยลิปสติกบนปกคอเสื้อมากแค่ไหน เราก็ไม่สามารถเก็บมันไว้ตลอดไปได้ ดังนั้นให้นำสเปรย์จัดแต่งทรงผมมาผสมกับน้ำยากำจัดคราบบนเสื้อผ้า เพื่อนำไปถูรอยลิปสติกออกให้หมดก่อนนำไปซักทำความสะอาดอีกครั้ง

8. ลบศิลปะงานชอล์กของลูก ๆ ให้ถูกต้อง

          ไม่ต้องห่วงค่ะรอยชอล์กจากจินตนาการของลูกน้อยจะไม่ทำให้บ้านดูมัวหมองแน่นอน เพียงแค่ฉีดพ่นสเปรย์จัดแต่งทรงผมไปเบา ๆ ที่รอยชอล์กแล้วเช็ดออก รอยเหล่านั้นก็จะจางหายไปในพริบตา

9. พ่นสเปรย์เคลือบเกสรดอกไม้ป้องกันการร่วงหล่น

          หากคุณเป็นคนที่ชอบแต่งบ้านด้วยดอกไม้สดต้องระวังให้ดี เพราะมันอาจจะเป็นอันตรายต่อคนที่มีอาการภูมิแพ้ได้เลย ดังนั้นควรฉีดสเปรย์เคลือบเกสรดอกไม้ไว้ก่อนจัดลงแจกัน เพื่อป้องกันเกสรร่วงและฟุ้งกระจายเต็มบ้าน
 

12 ประโยชน์ของสเปรย์จัดแต่งทรงผม กับการทำความสะอาดบ้าน !


10.  เคลือบเงารองเท้าหนังหลังขัด เงาวับตลอดเที่ยงวันยันเที่ยงคืน

          ถ้ารองเท้าหนังที่ไม่เงาและมีรอยขีดข่วนทำให้คุณไม่มั่นใจเอาซะเลย แนะนำให้ใช้แฮร์สเปรย์ฉีดเคลือบผิวหน้าหลังจากที่ขัดเงาเสร็จ เพียงเท่านี้รองเท้าหนังคู่ใจก็จะทำให้คุณเป็นคนใหม่ที่มีบุคลิกมั่นใจตลอดเวลาแล้วค่ะ

11. ดูดซึมคราบน้ำหมึกเลอะบนเสื้อผ้าไม่ให้มากวนใจ

          แม้ชุดทำงานสุดโปรดจะเลอะคราบน้ำหมึกก็อย่าเพิ่งตัดใจโยนทิ้งไปล่ะคุณ ๆ ให้ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดพ่นไปลงไปบนสำลีก้อนแล้วค่อย ๆ ซับลงไปบนคราบ แล้วแอลกอฮอล์ในสเปรย์ก็จะช่วยดูดรอยคราบน้ำหมึกให้ค่อย ๆ จางหายไป

12. ช่วยขจัดคราบมันออกจากผ้า เกาะแน่นขนาดไหนก็เอาอยู่

          ถ้าเผลอทำอาหารว่างหกเลอะโซฟาตัวโปรดไปละก็ แนะนำให้รีบคว้าสเปรย์จัดแต่งทรงผมมาฉีดบนคราบมันนั้น ทิ้งไว้สักพักแล้วเช็ดออกก่อนจะนำผ้าบุโซฟาไปซักทำความสะอาดให้เกลี้ยงเกลา ซึ่งเทคนิคนี้สามารถใช้กับการกำจัดคราบมันบนเสื้อผ้าได้ด้วยนะคะ 

          เชื่อแล้วหรือยังว่าสเปรย์จัดแต่งทรงผมที่อยู่ในหมวดเสริมความงามสามารถผันตัวมาทำความสะอาดกับเขาได้ด้วยจริง ๆ ดังนั้นหากคุณมีคราบเลอะเหล่านี้กวนใจก็อย่าลืมคว้าแฮร์สเปรย์มาใช้กันด่วน ๆ เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจาก : 
http://home.kapook.com/view130237.html

ความคิดเห็น