home,repair,homes,repairs,house,houses,decoration,decor,decorations,fix,fixing,หาดใหญ่,สงขลา

หน้าหลัก > บทความ > 10 งานบ้านที่คุณไม่ชอบทำ บอกนิสัยได้ด้วยนะรู้เปล่า !?

10 งานบ้านที่คุณไม่ชอบทำ บอกนิสัยได้ด้วยนะรู้เปล่า !?

 ไหน ๆ ใครไม่ชอบทำงานบ้านประเภทไหนบ้างลองบอกเราหน่อย ? รู้หรือเปล่าว่า งานบ้านที่คุณไม่อยากข้องแวะด้วยมากที่สุด สามารถบ่งบอกถึงนิสัยลึก ๆ ได้ด้วยนะเออ 

        ไม่ว่าจะสไลด์หน้าจอโทรศัพท์ไปทางไหนก็เห็นแต่หัวข้อทายนิสัยเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการอ่านใจจากเดือนเกิด อาหารที่ชอบ หรือแม้กระทั่งของใช้ในชีวิตประจำวัน แต่มีอีกหนึ่งเรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่าสามารถบ่งบอกถึงลักษณะตัวตนได้เหมือนกัน นั่นก็คือ ประเภทของงานบ้าน ที่คุณแสนจะเกลียด ถ้าให้เลือกก็ขอทำเป็นสิ่งสุดท้ายหรือหากมีคนทำแทนได้จะดีมาก ๆ เลย 

1. ปล่อยให้กระบะทรายแมวเต็ม

        การที่คุณปล่อยให้กระบะสกปรกแล้วค่อยทำความสะอาดทีเดียวตอนอึเต็ม สื่อให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างเครียดง่าย โดยสาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากการทนดมกลิ่นเหม็น ๆ ของน้องแมวนี่แหละ และความเครียดที่สะสมมานานจะทำให้คุณกลายเป็นคนฉุนเฉียวง่าย อาจเป็นสัญญาณเตือนเบา ๆ ให้คุณแพ็กกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวบ้างก็ดี 
 

10 งานบ้านที่คุณไม่ชอบทำ บอกนิสัยได้ด้วยนะรู้เปล่า


2. นาน ๆ ทีจะจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าสักครั้ง

        ดูเหมือนคนแบบนี้จะถูกจัดอยู่ในประเภทคนไร้ระเบียบ แต่รู้หรือไม่ว่าคุณกลับเป็นคนที่มีคุณสมบัติคิดบวก มองโลกในแง่ดี และเห็นค่าของทุกสิ่งรอบตัว อีกทั้งคนประเภทนี้ยังเป็นคนที่เห็นความสำคัญของเครื่องแต่งกายทุกชิ้น แถมยังสามารถจับเสื้อผ้าแต่ละชิ้นมามิกซ์แอนด์แมตช์กันได้อย่างลงตัว

3. แช่จาน-ชามไว้ก่อนค่อยล้างทีหลัง

        ส่วนคนที่ชอบวางจาน ชาม หม้อ กระทะ ทิ้งไว้ในอ่างล้างจาน แล้วค่อยกลับมาล้างทีเดียวตอนทำอาหารหรือกินข้าวเสร็จ สามารถบอกได้เป็นนัย ๆ ว่าคุณเป็นคนออกไปทางแนวศิลปินนิด ๆ ต้องบิวท์อารมณ์ก่อนจะลงมือทำอะไรสักอย่าง แต่หากลงมือทำแล้วจะทำออกมาได้ดี แถมยังเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ไม่เบาเลยล่ะ 
 

10 งานบ้านที่คุณไม่ชอบทำ บอกนิสัยได้ด้วยนะรู้เปล่า


4. ไม่ค่อยชอบล้างห้องน้ำ 

        สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบงาน ล้างห้องน้ำ สิ่งนี้จะสะท้อนให้เห็นว่าคุณเป็นคนสบาย ๆ และไม่เคยเข้าอกเข้าใจเลยว่า ทำไมชีวิตคนเราต้องวางแผนอะไรเป๊ะ ๆ ไปหมดซะทุกอย่าง ในเมื่อทุกเรื่องเปลี่ยนแปลงและยืดหยุ่นกันได้ แต่นิสัยแบบนี้ก็ไม่ใช่ข้อเสียซะทีเดียว เพราะอย่างน้อยก็ทำให้คุณสามารถทำงานร่วมกับคนอื่นได้ราบรื่นกว่าใคร ๆ นะ 

5. ปล่อยวางกับงานกวาดใบไม้ในสวนไปก่อน

        หากคุณเป็นคนที่มองเห็นใบไม้ร่วงในสนามหญ้าหน้าบ้านเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ใช่เรื่องจำเป็นต้องเก็บกวาดเดี๋ยวนั้น เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่จะทำให้คุณเสียเวลาวันหยุดเพื่อพักผ่อนไปโดยใช่เหตุ ก็แสดงว่าคุณเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงชนิดที่เรียกว่าใครก็เข้าไม่ถึง ชอบคิดชอบทำอะไรตามลำพัง 
 

10 งานบ้านที่คุณไม่ชอบทำ บอกนิสัยได้ด้วยนะรู้เปล่า


6. ทำความสะอาดยาแนวจุกจิกกวนใจ  

        ใคร ๆ ก็อยากให้ห้องน้ำที่บ้านสะอาดทุกมุมมองไร้ที่ติแม้กระทั่งยาแนว แต่สำหรับบางคนแล้วนั้นการทำความสะอาดยาแนวไม่ใช่เรื่องสำคัญที่จะต้องมาใส่ใจอะไรมากมายนัก ซึ่งจะสื่อให้เห็นว่าคนประเภทนี้เป็นคนที่คิดการใหญ่ไม่ชอบทำสิ่งเล็ก ๆ ให้เสียเวลา หากจะให้พวกเขากำจัดคราบดำที่ยาแนวกระเบื้องแล้วละก็ คงต้องรีโนเวทห้องน้ำใหม่ทั้งห้องไปเลยล่ะ 
 
7. ไม่อยากสละเวลานั่งพับผ้าทีละชิ้นเข้าตู้เสื้อผ้า

        หากคุณเป็นคนที่ชอบจับเสื้อผ้าใส่ไม้แขวนแทนการนั่งพับผ้าทีละชิ้นสองชิ้น แสดงให้เห็นว่าหากคุณคิดอะไรได้สักอย่างจะลงมือทำทันที เพราะคนเราสามารถเรียนรู้และจะจดจำจากประสบการณ์ได้ดีกว่าการเสียเวลานั่งอ่านทฤษฎี ที่ไม่อาจรู้ได้เลยว่าจะสามารถนำตัวหนังสือเหล่านั้นออกมาใช้จริงเท่าการทดลองทำเองได้หรือเปล่า ? 
 

10 งานบ้านที่คุณไม่ชอบทำ บอกนิสัยได้ด้วยนะรู้เปล่า
 

8. ไม่ชอบดูดฝุ่นเพราะรำคาญเสียง 

        ถ้าคุณไม่ชอบทนทำงานบ้านที่เสียงเครื่องดูดฝุ่นคลอไปด้วยตลอดเวลาได้นั้น มันสามารถบ่งบอกถึงว่าคุณเป็นคนที่มีศิลปะในหัวใจ รักธรรมชาติ ถ้าหากว่าต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นทำงานจริง ๆ คนประเภทนี้เลือกที่จะจับไม้กวาดแทนหรือไม่ทำไปเลย เพราะคิดว่าเอาเวลาไปวาดรูป ร้องเพลง เต้นรำยังจะดีซะกว่า 

9. ไม่ชอบรบกับฝุ่นให้ยุ่งยาก

        เรื่องฝุ่นถือว่าเป็นงานบ้านขั้นปกติที่ทุกคนต้องทำแต่ถ้าคนไหนไม่ชอบทำคอยเอาแต่ผลักหน้าที่ไปวันรุ่งขึ้นเสมอ นั่นก็แปลว่าคุณเป็นคนมองอะไรตามความเป็นจริง จริงใจ ตรงไปตรงมา ไม่มีข้อตุกติกแม้กระทั่งทำการเจรจาธุรกิจก็ตาม นิสัยแบบนี้อาจดูเป็นเรื่องที่ดี แต่หากไม่รู้จักปรับเปลี่ยนหรือพลิกแพลงเลยอาจกลายเป็นคมมีดที่ย้อนกลับมาทำร้ายตัวคุณเอง 
 

10 งานบ้านที่คุณไม่ชอบทำ บอกนิสัยได้ด้วยนะรู้เปล่า


10. เคลียร์ตู้เย็นไปทำไม สุดท้ายก็รกอยู่ดี 

        ชมรมคนรักตู้เย็นมีเฮเพราะการที่คุณไม่ค่อยชอบจัดระเบียบตู้เย็นหรือเคลียร์สิ่งของที่ไม่จำเป็นออกนั้น บ่งบอกได้อย่างชัดเจนเลยว่าคุณเป็นคนเพอร์เฟคชั่นนิสต์ตัวจริง โดยจะไม่ด่วนลงมือทำอะไรแบบฉับพลัน จนกว่าจะมั่นใจว่าทำแล้วผลลัพธ์จะต้องออกมาดีที่สุดเท่านั้น !!!

        เอาเป็นว่านิสัยที่เรานำมาให้คุณได้ทายกันในวันนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการศึกษาตัวตนเท่านั้น แต่ถ้าคุณเลือกใช้ชีวิตในทางสายกลางและปรับเรื่องงานบ้านให้เป็นงานที่น่าสนุกได้นั้น ก็จะส่งผลดีกับบ้านและตัวคุณเองนะคะ 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodhousekeeping, washfm เเละhttp://home.kapook.com/view134164.html 

ความคิดเห็น