home,repair,homes,repairs,house,houses,decoration,decor,decorations,fix,fixing,หาดใหญ่,สงขลา

หน้าหลัก > ข่าวสาร > คอตโต้เผยโฉม "เเพทซ์เวิร์ค คอลเลคชัน" ในงาน "มิลาน ดีไซน์ วีก"

คอตโต้เผยโฉม "เเพทซ์เวิร์ค คอลเลคชัน" ในงาน "มิลาน ดีไซน์ วีก"

     “คอตโต้” เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ล่าสุด “แพทช์เวิร์ก คอลเลกชัน” ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก “ปีเอโร่ ลิซโซนี่” ในงาน มิลาน ดีไซน์ วีก 2015 ระหว่างวันที่ 13-19 เมษายนนี้ ที่ประเทศอิตาลี พร้อมเดินหน้าโครงการ Another Perspectives สนับสนุนดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่มีผลงานน่าจับตามองให้มีผลงานโลดแล่นในเวทีระดับโลก 
       

        นายอนุวัตร เฉลิมไชย แบรนด์ไดเร็กเตอร์คอตโต้ บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด กล่าวว่า “คอตโต้”เตรียมเปิดตัวคอลเลกชันใหม่ล่าสุด “แพทช์เวิร์ก คอลเลกชัน”(‘Pætchwork/ collection) ที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก ชาวอิตาเลียน “ปีเอโร่ ลิซโซนี่” (Piero Lissoni) ในงาน มิลาน ดีไซน์ วีก 2015 ระหว่างวันที่ 13-19 เมษายนนี้ ที่ประเทศอิตาลี
       
       แพทช์เวิร์ก คอลเลกชัน เป็นการผสมผสานระหว่างความสวยงาม และอรรถประโยชน์ ประกอบไปด้ว ยกระเบื้อง สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำ ซึ่งปีเอโร่ ลิซโซนี่ ได้ออกแบบโดยโดยตีความการตกแต่งห้องน้ำผ่านสไตล์อันหรูหราลุ่มลึกที่แตกต่างไปจากลวดลาย พื้นผิว หรือสีของกระเบื้องเซรามิกแบบดั้งเดิม

       โดยกระเบื้องในคอลเลกชันนี้มีรูปแบบที่หรูหราในสไตล์อิตาเลียน มีทั้งผิวมัน และผิวด้าน มีโทนสีตั้งแต่สีขาว สีเนื้อ สีเปลือกไข่ สีน้ำเงินเข้ม และสีกราไฟต์ โดย ‘Pætchwork/ Line และ ‘Pætchwork/ Grid จะมีทั้งผิวมัน และผิวด้าน มีลวดลายทาง หรือตารางหมากรุกแบบนูนต่ำ มองดูคล้ายกับภาพสเกตช์ที่วาดไว้จางๆ สามารถปูคละลาย 4 แผ่น เพื่อสร้างรูปแบบที่สวยงามดูสบายตา สำหรับกระเบื้อง ‘Pætchwork/ Boiserie มีลักษณะโดดเด่นที่ตัวขอบกระเบื้องที่มีลักษณะคล้ายกรอบไม้ ที่ถูกออกแบบมาจากเอกลักษณ์ของงานไม้ของชาวเอเชีย
       
       สำหรับสุขภัณฑ์ในคอลเลกชันนี้ ปีเอโร ลิซโซนี่ ได้ออกแบบอ่างล้างมือให้มีทั้งแบบแขวน และแบบตั้งพื้นด้วยขาตั้งด้านหน้า ส่วนอ่างล้างมือเป็นทรงสี่เหลี่ยมขอบมน หลุมอ่างขนาดใหญ่ และขอบของผิวอ่างด้านบนโค้งเว้ามนขึ้นอย่างโดดเด่น ผสมผสานกับกล่องไม้ที่ถูกออกแบบอย่างลงตัว นอกจากนี้ ยังมีชั้นวางของเซรามิกที่ออกแบบมาในรูปทรงเรขาคณิต ที่ใช้ติดผนังอีกด้วย ซึ่งหลักการออกแบบที่โค้งเนียนตามหลักการยศาสตร์ (Ergonomics) นี้ ยังนำไปใช้กับการออกแบบโถชำระล้าง และโถสุขภัณฑ์ ทั้งแบบที่ฝังเข้าไปในผนัง และแบบตั้งพื้น
       
       ในส่วนของก๊อกน้ำ ปีเอโร่ ลิซโซนี่ ได้ออกแบบก๊อกน้ำชุบโครเมียมที่มีให้เลือกทั้งแบบติดบนเคาน์เตอร์ แบบติดผนัง และยังมีก๊อกผสมสำหรับอ่างอาบน้ำแบบตั้งพื้น รวมถึงชุดฝักบัวสำหรับห้องอาบน้ำ ซึ่งได้รับการออกแบบโดยเน้นความงามบริสุทธิ์อย่างมีสไตล์
       
       นายอนุวัตร กล่าวเพิ่มว่า แพทช์เวิร์ก คอลเลกชัน ของแบรนด์คอตโต้ น่าจะเป็นไฮไลต์ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมงานมิลาน ดีไซน์ วีก ในปีนี้ ซึ่งงานนี้นับเป็นงานแสดงสินค้าระดับโลก จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-19 เมษายนนี้ ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งหลังจากเปิดตัวในงานนี้แล้ว คอตโต้ จะนำแพทช์เวิร์ก คอลเลกชัน มาเปิดตัวและจำหน่ายในประเทศไทยต่อไป 

“นอกจากการเปิดตัว แพทช์เวิร์ก คอลเลกชัน แล้ว คอตโต้ ยังได้นำอิตาเลีย คอลเลกชัน (Italia Collection) และแกรนเด้ คอลเลกชัน (Grande Collection) ไปแสดงในงานมิลาน ดีไซน์ วีก เป็นครั้งแรกด้วย นอกจากนี้ คอตโต้ในฐานะ Trendsetter ที่ให้ความสำคัญต่อนวัตกรรมการออกแบบ ยังได้จัดโครงการ Another Perspectives เพื่อสนับสนุนให้นักออกแบบรุ่นใหม่จากทั่วโลกได้มีโอกาสนำเสนอผลงานของตัวเองบนเวทีระดับโลก ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่ 3 ภายใต้แนวคิด Space of Beauty โดยรวบรวมดีไซเนอร์รุ่นใหม่ทั้งสาขาออกแบบผลิตภัณฑ์ สถาปัตยกรรม และตกแต่งภายในที่มีผลงานน่าจับตามอง 10 คน จาก 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย เยอรมนี ญี่ปุ่น เนเธอร์แลนด์ และฝรั่งเศส มาโชว์ไอเดียใหม่ๆ ในโซน Ventura Lambrate ซึ่งนับเป็นอีกโซนหนึ่งที่ผู้ร่วมงานมิลาน ดีไซน์ วีก ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก” นายอนุวัตร กล่าว 
       
       สำหรับประวัติของปีเอโร่ ลิซโซ่นี่ จบการศึกษาทางด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ จากสถาบัน Politecnico di Milano มีผลงานทั้งสถาปัตยกรรม ตกแต่งภายใน รวมไปถึงผลงานออกแบบทั้งเชิงอุตสาหกรรม และผลงานกราฟิก เช่น โรงแรม รีสอร์ต โรงละคร โชว์รูม ร้านค้า ร้านอาหาร อพาร์ตเมนต์ อาคารสำนักงาน บูทตามงานแสดงสินค้า บ้านพักอาศัย เรือยอตช์ รวมไปถึงการจัดวาง การจัดแสง การกำกับศิลป์ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ และการสร้างเอกลักษณ์องค์กร

       นอกจากนี้ ปีเอโร่ ลิซโซนี่ ยังได้คิดโปรเจกต์ให้แก่แบรนด์เฟอร์นิเจอร์หลายแบรนด์ และเข้าสู่โลกแฟชั่นด้วยการออกแบบร้านของแบรนด์เสื้อผ้าอิตาเลียน Benetton, Gallo, Piazza Sempione, Santandrea, Serapian รวมถึงเขาได้ออกแบบโชว์รูมให้แก่ Elie Tahari ดีไซเนอร์เสื้อผ้าสตรีชาวนิวยอร์กด้วย ปัจจุบัน เขาได้รับการยอมรับในสายงานอย่างกว้างขวาง ได้เข้าร่วมงานแสดงผลงานออกแบบประจำปี Venice Biennale Architettura เมื่อปี 2012 ในส่วนจัดแสดงสถาปัตยกรรมโดยนักออกแบบชาวอิตาเลียน Architetture del Made in Italy และยังได้แสดงผลงานในนิทรรศการ Traces of Centuries and Future Steps ณ Palazzo Bemba รวมถึงได้รับการเชิดชูให้อยู่ใน Hall of Fame of Design ที่นิวยอร์ก เมื่อปี 2005


ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจาก : http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9580000041131

ความคิดเห็น